Những nơi mà bạn có thể tìm cho mình 1 máy chạy bộ vừa ý

Tình chết, không đợi chờ. Tình xa, ai nào ngờ. Tình đã phai nhạt màu, tình đau …

Thụy không nghĩ được có một ngày Thụy xem được 1 thông tin trên báo đài Nhạc sĩ Nguyễn Văn Giang kết hôn cùng cô tiểu thư của một công ty xây dựng, Thụy sẽ không tin vào máy chạy bộ tai mình khi không tận mắt nhìn thấy bức ảnh cưới hạnh phúc của 2 người kia. Có lẽ nào Giang lại quên Thụy ?

Trên bến sông nọ có một cô gái lái đò vô cùng xinh đẹp. Tuổi cô chỉ vừa đôi 8, cái tuổi đẹp như trăng rằm. Hàng ngày cô đưa khách qua sông. Có người hỏi máy chạy bộ hãng nào tốt qua sông để đi buôn bán, có người đi chợ, có người đi làm bên tỉnh khác, cũng có người qua sông chỉ để được ngắm gương mặt xinh đẹp của cô lái đò tên Thụy.

máy chạy bộ

Gia đình Thụy nghèo lắm, lại thêm đông chị em nên bố mẹ phải tìm nơi bán máy chạy bộ làm việc quá sức của cái tuổi 50. Bố mẹ lấy nhau 5 năm sau mới sinh Thụy, nên Thụy là con cả trong gia đình.

Mấy năm sau bố mẹ mới sinh thêm 3 đứa em thơ nữa, nên bây giờ Thụy phải nghỉ học để phụ bố mẹ nuôi các em lên người. Khách qua sông không thiếu các chàng trai trẻ xin được giúp đỡ Thụy và gia đình cho đỡ khó khăn. Nhưng với lòng tự trọng, Thụy không cho phép lương tâm bị bán rẻ để cuộc sống bớt khổ hơn. Tự thân lập thân, Thụy có biết máy chạy bộ điện bao nhiêu tiền ý thức mình phải làm ra đồng tiền sao cho xứng đáng, không hổ thẹn với lương tâm của mình. Nhưng trong số đó, Thụy để ý đến anh nhạc sỹ tên Giang.

Không có gì bằng có 1 máy chạy bộ trong nhà

Giang là một nhạc sỹ đang nổi của cái thời mỳ ăn liền. Những nhạc phẩm của anh rất được ưa chuộng tại các phòng trà, các quán bar.

Thụy không biết nhiều về điều đó. Chỉ biết rằng, mỗi lần qua sông, Giang thường hát cho Thụy nghe những bản tình ca say đắm lòng người. Thụy thấy tim mình như rung động. Có lẽ quá yêu tiếng hát mê đắm lòng người của Giang mà Thụy đã chao cho Giang những gì đẹp nhất của thời con gái. Thụy càng yêu Giang hơn khi Giang hứa sẽ về thành phố, nói bố mẹ xuống hỏi cưới Thụy. Thụy sẽ là cô dâu đẹp nhất vùng sông nước này. Thụy vui lắm, hạnh phúc lắm.

Nhưng 5 tháng sau, không chút tin tức gì báo về. Thụy không biết cách sử dụng máy chạy bộ còn là cô gái vui vẻ như thủa xưa nữa. Thay vào đó là khuôn mặt u sầu, ảm đạm. Khách đưa thiếu tiền máy chạy bộ bằng điện cũng không hay, đưa thừa tiền cũng không biết.

 

 

 

 

 

Leave a Reply