Lúc về cứ nghĩ ông này mà buồn cười

ngẫm lại mình cũng dở hơi, ông ăn nói như vậy mà mình vẫn cố mà mua được, nhưng nghĩ kĩ hơn một chút thì có lẽ do ông này tinh mắt nhìn người hoặc có duyên bán hàng như vậy chứ.

Khi đời sống càng lên cao, con người càng ý thức hơn được về việc làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức đủ sâu để có thể làm đẹp được đúng cách.

anh lan 8 (235)

Các cụ ngày xưa có câu “nhất dáng nhì da”, làn da là thứ vô cùng quan trọng của một cô gái, vì vậy cần phải được chăm sóc thật đặc biệt. Tuy nhiên liệu mỗi chúng ta đã hiểu rõ được về làn da của mình cũng như những cách thức riêng để chăm sóc cho từng loại da riêng biệt chưa? Mỗi loại da khác nhau lại cần những phương pháp chăm sóc đặc biệt khác nhau, vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem những loại da của chúng ta có đặc điểm như thế nào nhé!

Thứ nhất là da dầu hay còn gọi là da nhờn. Đặc điểm của loại da này là có rất nhiều dầu, chính vì thế lỗ chân lông thường khá to và dễ bị bít tắc gây nên tình trạng da bị mụn. Thường thì nam giới sẽ có tỉ lệ da mặt nhờn nhiều hơn nữ giới. Da mặt nếu đổ quá nhiều dầu sẽ gây mất thẩm mĩ nghiêm trọng cho bất cứ ai khi tiếp xúc với người khác, cũng như tiềm ẩn những tác nhân gây nên những loại mụn cứng đầu và đáng ghét.

Lúc về cứ nghĩ ông này mà buồn cười

Loại da thứ hai là da khô. Đúng như tên gọi của nó, những người da khô sẽ cảm thấy làn da của mình khá sần sùi, thiếu nước dẫn đến tình trạng da hay bị bong vẩy, sờ vào sẽ thấy ram ráp. Tương tự  như da nhờn, da quá khô cũng gây mất thẩm mĩ với những vẩy trắng da chết nhỏ trên da, khiến cho các bạn nữ vô cùng mất tự tin khi ra đường.

anh lan 8 (236)

Loại thứ ba là da thường. Da thường may mắn là làn da có được sự cân bằng giữa dầu và nước, không quá nhờn cũng không quá khô. Thường thì da thường sẽ là loại da dễ chăm sóc nhất vì cơ bản da đã đạt được độ cân bằng khá lí tưởng rồi.

Loại da cuối cùng là da hỗn hợp. Da hồn hợp là sự pha trộn giữa da nhờn và da khô. Tức là làn da của chúng ta có chỗ vừa đổ rất nhiều dầu, có chỗ lại rất khô và thiếu nước. Thật kì diệu phải không? Da hỗn hợp được cho là loại da khá khó chăm sóc vì độ phức tạp trong cấu tạo của em nó.

Dù đang sở hữu loại da nào, các bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ về làn da của mình để có những bước chăm sóc da thật hợp lí. Một khi được chăm chút cẩn thận và đúng cách, chúng ta sẽ có một làn da ưng ý và khiến cho khuôn mặt trở nên sáng sủa ưa nhìn hơn rất nhiều!

Leave a Reply