Cô đột nhiên dừng lại ở giữa chừng

Cô đột nhiên dừng lại ở giữa chừng. Và hi vọng họ vô tình để ngỏ một cánh cửa sổ thì đó chẳng phải lỗi của mình.
Cậu liểu lĩnh quá rồi. Có lẽ, nhưng cậu đang ở đây cùng mình mà.
Minh Tuấn đảo mắt chán ngán. Đây là Sea Cliff rồi, Bảo Hà đột nhiên nói. Tắt đèn đi. Minh Tuấn thở dài, nhưng vẫn chồm người tới tắt đèn. Họ mò tới tận cuối con hẻm cụt trong bộ dạng lén lút và dừng trước một căn nhà đổ nát trông như được xây dựng từ đầu những năm 1900.
Nó kia rồi, Bảo Hà thì thầm, liếc nhìn vào các con số đúc trên lề đường và trên tấm danh thiếp. Minh Tuấn săm soi cái đống kiến trúc đồ sộ đó. Chỗ này trông chẳng giống với một văn phòng bất động sản nào cả. Nó trông như bị bỏ hoang ấy.

screen640x640

Cô đột nhiên dừng lại ở giữa chừng

Chúng ta có ít cơ hội hơn rồi. Đi nào. Minh Tuấn kéo chiếc áo khoác chặt hơn khi họ rón rén vòng qua bên hông tòa nhà và bắt đầu nhìn lén vào các cửa sổ. Trời tối và trăng mới mọc nhưng Bảo Hà vẫn cảm thấy như bị lộ rõ trong chiếc áo phông màu xanh sáng. Cô ước gì mình không để lại cái áo gió màu đen trong xe. Nhưng nếu quay lại bây giờ thì có thể cô sẽ không còn dũng khí trở lại đây nữa.
Ngôi nhà là một tòa kiến trúc đồ sộ, ngổn ngang với các phần nhà mới mọc ra từ tòa nhà chính giống như những phần phụ thêm ngẫu hứng. Hai đứa nhòm vào những khung cửa sổ tối om và thấy vài hình thù mờ ảo cồng kềnh trong các căn phòng tối. Nội thất cổ, Minh Tuấn đoan chắc với cô – nhưng ngôi nhà hầu như vắng ngắt. Chẳng có gì cho thấy họ đang hoạt động kinh doanh ở đây cả, Minh Tuấn nói. Thế tại sao họ lại cho nó vào trong tấm danh thiếp liên hệ làm ăn hả?

tải xuống (1)
Bởi vì họ đang che giấu điều gì đó, Bảo Hà thì thầm đáp lại. Mình đã biết mà. Bảo Hà , không phải cậu nghĩ là chúng mình sẽ thò đầu ra ở đây chứ hả? Chúng mình nên trở lại bệnh viện và báo cảnh sát
Và nói gì với họ chứ? Rằng chuyên gia tư vấn bất động sản đó đã ghi một địa chỉ giả trên danh thiếp của ông ta à? Đó không phải là phạm tội.
Thế thì chúng ta sẽ kể với mẹ cậu. Bảo Hà lắc đầu. Mẹ đã nhất quyết bán rồi. Và cậu đã thấy bà với cái gã Hào này rồi đấy. Giống như là hắn đã thôi miên bà vậy. Mẹ chỉ cười và đồng ý với mọi điều hắn nói. Mình chưa thấy bà như vậy bao giờ cả. Rồi còn cái thứ bà đã ký đó, ai biết được nó là cái gì! Bảo Hà cẩn thận đi xung quanh phần nhà xây thêm lô nhô nữa và gọi Minh Tuấn lại gần.

Leave a Reply